Năm năm sau sự cố WSOP khét tiếng, ‘Kẻ cướp khỏa thân’ nói về sức khỏe tâm thần

Năm năm trước, một trong những sự cố khét tiếng nhất trong lịch sử Sự kiện chính của World Series of Poker (WSOP) đã diễn ra. Nó xảy ra vào Ngày 1c tại Bàn #317 trong phần Rio’s Pavilion Yellow ở Cấp độ 2. Đó là khi thế giới poker lần đầu tiên được giới thiệu với “Kẻ cướp khỏa thân”, kẻ đã bị loại sau khi ném giày vào người chia bài và tụt quần xuống .

Trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 7, Ken Strauss, 45 tuổi, người đứng sau biệt danh này, đã gặp sự cố tương tự tại nhiều sòng bạc khác ở Las Vegas bao gồm ARIA, Venetian, Red Rock và Trump International Hotel, nơi cuối cùng anh ta bị bắt. và sau đó dẫn đến việc anh ta bị buộc tội đe dọa khủng bố.

Strauss, người đã trải qua giai đoạn rối loạn tâm thần, bị coi là không đủ năng lực để hầu tòa và sau khi điều trị, đã tránh được án tù trong một thỏa thuận với các công tố viên đã kết án quản chế anh ta. Theo phán quyết của Thẩm phán quận Mary Kay Holthus, Strauss phải điều trị sức khỏe tâm thần, không được đến thăm Quận Clark hoặc có bất kỳ liên hệ nào với các sòng bạc Las Vegas trong hai năm.

Đó là sự kết thúc của Naked Bandit, nhưng đó là khởi đầu cho chặng đường dài hồi phục của Strauss, người gần đây đã ngồi lại với PokerNews để trò chuyện chuyên sâu về Tháng Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần.

Chịu trách nhiệm

Strauss đến từ Pennsylvania, nơi anh ấy đã ở khi nói chuyện với Chad Holloway của PokerNews.

“Bạn biết đấy, năm 2019 chắc chắn là một năm đầy thử thách khi một sự kiện khủng khiếp đã xảy ra với tôi ở Las Vegas tại Rio. Trước hết, trước khi chúng ta bắt đầu nói về tất cả những điều tôi chỉ muốn xin lỗi WSOP, các khách sạn, sòng bạc ở Las Vegas và những người không chơi poker đã bị ảnh hưởng bởi hành động của tôi. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra và cuối cùng chấp nhận hậu quả, không chỉ về mặt pháp lý mà còn về mặt xã hội đối với những gì đã xảy ra. Tôi thực sự xin lỗi và hiện tại tôi đang làm tốt hơn nhiều.”

Vậy chính xác thì chuyện gì đã xảy ra vào ngày định mệnh đó 5 năm trước?

Strauss giải thích: “Tôi chắc chắn sẽ nói ba điều liên quan đến những gì đã xảy ra. “Một là tôi đã không thực sự chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình. Tôi đã tham dự rất nhiều sự kiện thể thao, giải đấu poker, không ăn uống lành mạnh, và chắc chắn, sau tất cả những điều đó, cuối cùng nó đã gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe và sức khỏe tâm thần.

“Thứ hai, nhờ những sự kiện thể thao mà tôi đã tham dự ở Pittsburgh, tôi gần như đã trở thành một [người] được biết đến trong lĩnh vực này. Giống như tất cả các phương tiện truyền thông, thể thao, tin tức đã biết đến tôi và từ đó, tôi gần như nghiện lối sống đó và tôi cứ ngày càng muốn làm nhiều hơn nữa và, bạn biết đấy, cuối cùng thì tôi kiệt sức vì làm việc đó. tất cả các trò chơi và du lịch.”

Nói một cách dễ hiểu, Strauss tuyên bố tham dự các sự kiện thể thao, giải đấu poker hoặc các sự kiện giải trí ít nhất 300 ngày một năm. Hơn nữa, trong giai đoạn 2015-2019, Penguins, đội NHL chơi ở Pittsburgh, đã chơi 69 trận sau mùa giải. Strauss đã tham dự 68 trận đấu trong số đó, chỉ vắng mặt một trận vì đám cưới của một người bạn. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố góp phần duy nhất.

Strauss tiếp tục: “Tôi có thể nói rằng một điều lớn lao đã xảy ra là vào năm 2018 khi giáo đường Do Thái thời thơ ấu của tôi xảy ra một vụ xả súng hàng loạt. Đó là một câu chuyện lớn và tôi không thực sự hiểu rõ điều đó bởi vì mặc dù tôi không thực sự theo đạo nhưng đó vẫn là giáo đường thời thơ ấu của tôi và tôi thực sự tức giận vì điều đó, và sau đó nói chuyện với một số người, nó giống như một câu chuyện lớn vậy. làm tôi tức giận hơn khi thời gian trôi qua.

“Vào giữa tháng 6 năm 2019, tôi chỉ là một kẻ hỗn loạn và lẽ ra ngay từ đầu tôi không nên đến Vegas, nhưng tôi vẫn đi và không may một cơn loạn thần đã xảy ra. Kiểu đó liên quan đến điều thứ ba là tôi gần như kiệt sức với những gì tôi làm hàng ngày và cuối cùng tôi đã đánh mất những viên bi của mình không đúng lúc trên sân khấu vĩ đại nhất của poker.”

sự sụp đổ

Trong khi Tên cướp khỏa thân được hiển thị đầy đủ trên mạng xã hội, những gì họ không thấy là hậu quả ngay lập tức.

Strauss nói: “Sau khi được đưa đến, tôi đang ở trong phòng đặt vé và nhìn thấy camera ở đó, giống như máy quay phim, mọi người giống như đang ghi hình một chương trình truyền hình vậy”. “Vì vậy, tôi thậm chí còn không nhận ra đó là nhà tù, tôi nghĩ mình đang ở một trường quay truyền hình thực tế và khi bắt đầu toàn bộ quá trình, tôi nghĩ rằng mình đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế và một lần nữa, đầu tôi không hoàn toàn ở đó.

“Tôi đã ở Trung tâm giam giữ Quận Clark một thời gian. Tôi đã được một số bác sĩ phỏng vấn và bạn biết đấy, họ tuyên bố rằng tôi không đủ năng lực. Tôi nghĩ tôi đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế và họ nói, hãy lắng nghe chính mình, bạn sẽ cùng chúng tôi đến bệnh viện. Vì vậy, tôi đã ra khỏi trại tạm giam và đến một trung tâm điều trị của bệnh viện nhà nước. Tôi đã ở đó khá lâu, khoảng ba đến ba tháng rưỡi.

“Tôi có một người bạn sống ở Boston đến Las Vegas đón tôi. Anh ấy phải giải thích cho tôi chuyện gì đã xảy ra vì tôi thực sự không nhớ nhiều về nó. [Luật sư quận và tôi] đã đồng ý về thời gian thử thách không chính thức kéo dài hai năm. Tôi không được phép vào bất kỳ sòng bạc nào. Tôi đã không được phép đến Quận Clark trong hai năm và tôi phải tìm cách điều trị sức khỏe tâm thần, điều mà tôi đã làm và chỉ vậy thôi.”

Lần cuối cùng Strauss đến Las Vegas là lần ra tòa cuối cùng vào tháng 3 năm 2020.

“Đêm tôi bay về nhà từ Vegas, đó là lúc toàn bộ Tom Hanks mắc bệnh COVID xảy ra và đây có lẽ là một trong những chuyến bay cuối cùng xảy ra trong một thời gian. Tôi thật may mắn khi thoát khỏi đó. Vậy đó là lần cuối cùng tôi đến Vegas.”

Giống như rất nhiều người khác, đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tinh thần của Strauss, và từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, ông phải nhập viện ba lần.

“Không có gì tệ bằng những gì đã xảy ra ở Vegas, nhưng bạn biết đấy, những người đang theo dõi tôi khá lo lắng và nói rằng có thể họ sẽ đi kiểm tra sức khỏe chỉ để đảm bảo rằng bạn ổn. Sau đó, tôi bị quản chế và trải qua quá trình đó và nhờ đó có một nhà trị liệu tuyệt vời.”

Về khả năng quay trở lại và liệu anh ấy có được phép đến một số địa điểm hay không, Strauss nói: “Theo như tôi biết, tôi vẫn bị cấm tham gia WSOP và các tài sản của Caesars và MGM, có thể là các tài sản của Station … nếu có cách để có được đã được phục hồi, tôi hoàn toàn đồng ý.”

Hôm nay Ngài ở đâu?

Năm 2021, Strauss chuyển đến một căn hộ mới ở Pittsburgh và dần dần trôi qua thời gian thử việc. Một năm sau, anh nhận được điện thoại báo tin anh trai mình đã qua đời. Tin tức này xuất hiện chưa đầy một thập kỷ sau khi Strauss mất cha và mẹ lần lượt vào năm 2013 và 2014, người trước mắc bệnh ung thư và người sau bị biến chứng viêm phổi và bệnh đa xơ cứng.

“Gia đình bốn người của tôi chỉ có tôi, tôi và tôi. Bước sang năm 2023, tôi bắt đầu nhận ra rằng mình phải thoát khỏi nỗi sợ hãi này. Hiện tại tôi không có nhiều bạn bè. Tôi thực sự chưa liên lạc được với nhiều người và tôi cần tìm chút cảm hứng và lên mạng.”

Trên mạng, Strauss tình cờ gặp được hai nhân vật của công chúng mà anh cho rằng đã truyền cảm hứng cho anh để cuộc sống của anh tốt đẹp hơn. Đầu tiên là Pam Rose Martinez, được người hâm mộ WWE biết đến nhiều hơn, trong đó Strauss là một nhân vật lớn, với cái tên Bayley.

“Cô ấy rất, rất tích cực trên mạng xã hội và là một người rất hâm mộ thể thao. Cô ấy làm rất tốt công việc của mình, và trong những ngày nghỉ, cô ấy luôn đền đáp và giúp đỡ những người kém may mắn hơn và có vẻ như cô ấy là một người thực sự tuyệt vời.”

Strauss, người đã gặp Bailey vài năm trước, thực sự đã có cơ hội trực tiếp cảm ơn cô ấy vì đã là nguồn cảm hứng cho anh ấy vì Wrestlemania năm nay diễn ra ở Philadelphia gần đó.

“Tôi có cơ hội gặp cô ấy và cảm ơn cô ấy vì đã có ảnh hưởng tích cực đến tôi. Tôi đã kể ngắn gọn cho cô ấy về bố mẹ tôi, anh trai tôi và rằng bản thân tôi cũng đã gặp một số khó khăn và cô ấy thực sự đánh giá cao điều đó. Tôi sẽ nói với bạn rằng không có cảm giác nào tốt hơn việc cảm ơn ai đó đã thực sự giúp đỡ và truyền cảm hứng cho bạn.”

Người còn lại được Strauss ghi nhận là phát thanh viên người Mỹ Kaylee Hartung, có lẽ được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà báo bên lề NFL cho Amazon Prime.

“Cô ấy đã thực hiện một cuộc phỏng vấn có lẽ khoảng 18 tháng trước. Khi tôi gần như đang chán nản, tôi đã tìm kiếm trên Google những câu chuyện về thể thao về sức khỏe tâm thần và cuộc phỏng vấn này đã đến với cô ấy, và cuộc phỏng vấn của cô ấy thật đáng kinh ngạc. Cô ấy mất cha năm 10 tuổi, mất người bạn thân nhất năm 13 tuổi, và bằng cách nào đó cô ấy đã vượt qua tất cả những điều đó ở độ tuổi trẻ như vậy để trở thành chính mình như hiện tại… Vào cuối cuộc phỏng vấn, cô ấy đã nói một điều thực sự gây ấn tượng mạnh. tôi khi cô ấy nói, ‘Bạn phải đặt cược vào chính mình.’ Tôi đang xem cuộc phỏng vấn và nói, ‘Bạn biết gì không? Cô ấy hoàn toàn đúng.”

Cuộc phỏng vấn đã truyền cảm hứng cho Strauss tiếp cận những người mà anh đã mất liên lạc.

“Có người trả lời, có người không trả lời. Tôi hiểu rồi, bạn biết đấy, mọi người xử lý tin tức đó theo cách riêng của họ. Tôi thật may mắn và may mắn cho những người luôn đứng về phía tôi và đó là những người bạn thực sự của tôi. Tôi rất biết ơn vì điều đó.”

Strauss không chỉ kết nối lại với mọi người mà còn tìm thấy động lực để bắt đầu đi du lịch trở lại, bao gồm cả hội nghị đấu vật ở Bắc Carolina và chuyến đi nghỉ tới Florida, nơi anh chơi trong giải đấu poker trực tiếp đầu tiên sau nhiều năm.

“Tôi không thắng nhưng tôi vẫn mặc nguyên quần áo,” Strauss nói đùa, người cũng đến Seattle để xem trận đấu Penguins, trận đấu đầu tiên sau 5 năm. “Đây là điều hạnh phúc nhất mà tôi có được trong một thời gian dài và tôi rất biết ơn những người đã ở bên cạnh tôi.”

Từ cuối cùng

Strauss dường như đang đi đúng hướng, coi sức khỏe tâm thần là ưu tiên hàng đầu của mình. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng.

“Tôi vẫn thức dậy mỗi ngày và nghĩ xem sức khỏe tinh thần của mình đang ở đâu. Tôi đã không uống một ngụm rượu nào trong 5 năm rồi. Tôi thực sự không chơi poker nhiều trong 5 năm qua, vì vậy tôi phải tìm những sở thích mới và điều đó đã thành công.”

Anh ấy nói tiếp: “Tôi chỉ muốn nói rằng tôi đang làm tốt hơn gấp 100 lần. Tôi biết Internet thực sự không vẽ nên một bức tranh đẹp về tôi vào năm 2019. Tôi chưa bao giờ xem lại video về những gì tôi đã làm hồi đó và thực sự cũng chưa bao giờ đọc bất kỳ bài báo nào vì tôi biết đó không phải là tôi và tôi chỉ biết rằng tôi phải tập trung vào bản thân và trở nên tốt hơn. Hôm nay bạn sẽ thấy điều đó.”