Phải làm gì khi bạn bè của bạn đang đánh bạc

Việc thay đổi mối quan hệ của bạn với cờ bạc có thể khó khăn khi bạn bè của bạn cũng đánh bạc.

Đối với nhiều người cờ bạc là, hoặc ít nhất bắt đầu như một hoạt động xã hội. Tuy nhiên, việc nhìn thấy bạn bè đánh bạc có thể khơi dậy mối liên hệ với hành vi đánh bạc trong quá khứ và làm tăng cảm giác thôi thúc đánh bạc trở lại. Điều quan trọng là đạt được sự cân bằng giữa việc duy trì các mối quan hệ và bảo vệ sức khỏe của bạn. Bài viết này cung cấp một số lời khuyên về cách xử lý các tình huống xã hội và tình bạn mà không ảnh hưởng đến các giá trị và ranh giới của bạn liên quan đến cờ bạc.

1.Suy ngẫm về ranh giới của bạn

Hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về ranh giới của riêng bạn. Hiểu rõ bạn muốn mối quan hệ của mình với cờ bạc sẽ như thế nào, vì đôi khi bạn có thể dễ dàng bị người khác thuyết phục. Hãy suy nghĩ về điều gì khiến bạn không thoải mái và điều gì bạn sẵn sàng chịu đựng. Cho dù đó là việc đặt ra giới hạn về thời gian bạn dành cho hoặc xung quanh việc đánh bạc, nói về cờ bạc hay số tiền dành cho cờ bạc, việc hiểu rõ ranh giới của chính mình sẽ giúp bạn truyền đạt những điều này một cách hiệu quả với người khác và đảm bảo bạn đang chăm sóc chính mình. sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

2.Giao tiếp với bạn bè của bạn

Hãy cân nhắc việc bắt đầu thảo luận với bạn bè, nơi bạn có thể chia sẻ những ranh giới của mình xung quanh vấn đề cờ bạc. Hãy nghĩ đến việc trò chuyện theo cách cởi mở và không phán xét về việc cờ bạc của họ. Hãy bày tỏ mối quan tâm của bạn một cách chân thành và tập trung vào cảm xúc của bạn bằng cách sử dụng câu nói “Tôi” thay vì chỉ tay. Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi nhận thấy gần đây chúng ta dành nhiều thời gian ở sòng bạc và điều đó khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Chúng ta có thể nói chuyện về chuyện đó được không?” Đồng thời, hãy cân nhắc việc liên hệ với những hỗ trợ bên ngoài như bạn bè, gia đình khác hoặc tham gia các nhóm hỗ trợ để chia sẻ cởi mở những khó khăn của bạn, nhận lời khuyên và kết nối với những người khác có hoàn cảnh tương tự như bạn.

3.Đề xuất các hoạt động không đánh bạc

Đề xuất các hoạt động thay thế không liên quan đến cờ bạc hoặc các địa điểm liên quan đến cờ bạc để giao lưu. Lên kế hoạch cho một đêm xem phim, đi bộ đường dài hoặc tổ chức một đêm chơi game tại nhà. Bằng cách đưa ra những lựa chọn thay thế hấp dẫn, bạn không chỉ chuyển hướng sự chú ý của bạn bè khỏi cờ bạc mà còn củng cố ý tưởng rằng mối quan hệ của bạn không nhất thiết phải xoay quanh cờ bạc.

4.Giảm thiểu rủi ro khi bạn bè của bạn đánh bạc

Lập kế hoạch trước bằng cách giảm các yếu tố rủi ro tài chính khi bạn chơi cờ bạc cùng bạn bè, chẳng hạn như hạn chế số tiền bạn mang theo, để thẻ tín dụng ở nhà hoặc chặn các giao dịch cờ bạc trên thẻ của bạn. Hãy cân nhắc việc nghĩ ra một vài chiến lược rút lui dễ dàng để áp dụng khi bạn rơi vào tình huống mà bạn bè đang đánh bạc. Nó có thể đơn giản như nói “Thật tuyệt khi được gặp lại nhau, nhưng ngày mai tôi phải dậy sớm. Tôi sẽ gặp các bạn sau” hoặc xin lỗi để tham gia vào một hoạt động khác. Cách tiếp cận không đối đầu này có thể giúp duy trì ranh giới của bạn về cờ bạc trong khi vẫn duy trì bầu không khí tích cực với bạn bè.

5.Loại bỏ chính mình khi bạn bè đánh bạc

Nếu bạn bè của bạn tiếp tục tham gia vào hoạt động cờ bạc có vấn đề bất chấp nỗ lực của bạn để truyền đạt ranh giới của mình, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể ở bên bạn bè khi họ đang đánh bạc hay không. Bạn có thể phải đưa ra quyết định tạm thời hoặc vĩnh viễn không tham dự các địa điểm cờ bạc/đi chơi xã hội nhất định nếu ở cạnh bạn bè việc cờ bạc là động lực khiến bạn đánh bạc. Hãy cân nhắc việc thiết lập những ranh giới vững chắc và nếu cần, hãy tránh xa những hoạt động vượt quá ranh giới của bạn. Bạn cũng có thể cố gắng dành nhiều thời gian hơn với những người ủng hộ ranh giới của bạn về cờ bạc hoặc chia sẻ cam kết của bạn về cờ bạc.

Nhìn chung, việc điều hướng tình bạn khi bạn bè của bạn đang đánh bạc đòi hỏi sự cân bằng trong giao tiếp, thiết lập ranh giới và sự hiểu biết rõ ràng. Hãy nhớ rằng cảm xúc của bạn là có giá trị và bạn có thể ưu tiên sức khỏe tinh thần của mình trong quá trình điều hướng những động lực phức tạp này.